THƯ MỜI VIẾT THAM LUẬN HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ_ĐẠI HỌC VĂN HIẾN

“CUNG VÀ CẦU LAO ĐỘNG CHẤT LƯỢNG CAO CHO THỊ TRƯỜNG CÁC NƯỚC ĐÔNG Á TRONG XU THẾ CHUYỂN ĐỔI SỐ: THÁCH THỨC VÀ GIẢI PHÁP ĐỐI VỚI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH”

Trong quá trình hội nhập quốc tế, vấn đề lao động có vai trò quan trọng đối với sự phát triển bền vững của nền kinh tế. Với Việt Nam – nói riêng là với Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), trong những năm gần đây luôn có sự hợp tác đầu tư với các nước Đông Á. Các quốc gia này đã, đang là thị trường cung và cầu lao động chất lượng cao cho TP.HCM.

Nhằm thu thập ý kiến của các chuyên gia và các doanh nghiệp, đồng thời nhằm trao đổi làm rõ các chính sách, giải pháp và giúp tham mưu cho các đơn vị nghiên cứu, các doanh nghiệp tại TP.HCM nâng cao và phát triển nguồn lao động chất lượng cao đáp ứng cho thị trường các nước Đông Á, Trường Đại học Văn Hiến phối hợp với Sở Lao động, Thương binh & Xã hội TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề:

“CUNG VÀ CẦU LAO ĐỘNG CHẤT LƯỢNG CAO CHO THỊ TRƯỜNG CÁC NƯỚC ĐÔNG Á TRONG XU THẾ CHUYỂN ĐỔI SỐ: THÁCH THỨC VÀ GIẢI PHÁP ĐỐI VỚI TP.HCM”.

Ban Tổ chức kính mời các nhà khoa học, các chuyên gia và các doanh nhân từ các Sở ngành, các Viện/Trường, các Hội/Hiệp hội và các doanh nghiệp viết tham luận, đóng góp ý kiến cho Hội thảo theo những thông tin sau.

1. Nội dung

• Phân tích thị trường lao động chất lượng cao tại TP.HCM, xu hướng tuyển dụng lao động cho các nước Đông Á trong xu thế chuyển đổi số.
  • Nhận diện thách thức và đề xuất giải pháp để phát triển nhân lực lao động chất lượng cao trong xu thế chuyển đổi số của TP.HCM.
  • Đề xuất các chính sách nâng cao chất lượng nguồn nhân lực các mảng ngành nghề về chăm sóc sức khỏe, công nghệ thông tin, kinh tế, biên/phiên dịch tiếng Nhật, tiếng Hàn,..
  • Nghiên cứu, đào tạo và phát triển mạng lưới cơ quan, doanh nghiệp có nhu cầu trao đổi nguồn nhân lực trong xu thế chuyển đổi số giữa Việt Nam và các nước Đông Á.
  • Các chế độ, chính sách liên quan về thị trường nhân lực chất lượng cao trong xu thế chuyển đổi số của TP.HCM và các nước Đông Á.

2. Thời gian – địa điểm

• Thời gian đăng ký viết tham luận và gửi tóm tắt: trước 30/11/2021.
  • Thời hạn gửi bài tham luận và bản đầy đủ (bao gồm tên bài viết, tên tác giả, đơn vị công tác, số điện thoại, email) trước ngày 30/12/2021.
  • Thời gian và địa điểm: Hội thảo dự kiến được tổ chức ngày 31/5/2022 tại TP.HCM.

3. Thể lệ, gửi bài và chi phí tham dự

• Ngôn ngữ trình bày: tiếng Việt và tiếng Anh.
  • Chi tiết thể lệ bài viết trong file đính kèm.
  • Kỷ yếu hội thảo: Các bài viết đạt chất lượng sẽ được Ban Tổ chức biên tập đưa vào Kỷ yếu để xuất bản (có mã số ISBN)
  • Hình thức tổ chức: trực tiếp kết hợp trực tuyến.
  • Chi phí hỗ trợ công tác phản biện và in ấn: 2,000,000 VNĐ (hai triệu đồng/tham luận). Thông tin tài khoản: Trường Đại học Văn Hiến, số tài khoản: 1606201046894, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Chi nhánh An Phú, TP.HCM.
  • Website của Hội thảo: https://hqlea-2021.vhu.edu.vn/
  • Đăng ký tham gia và gửi bài tham luận về cho Ban Tổ chức, qua Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Văn Hiến. Địa chỉ: 613 Âu Cơ, phường Phú Trung, quận Tân Phú, TP.HCM. Người liên hệ: ThS. Nguyễn Trường Tuyết Kha. Điện thoại: 0936419333. Email: khantt@vhu.edu.vn.

Xem thêm thông tin của Mẫu bài báo, thư mời tại đây.

HQLEA-2021 – Đại học Văn Hiến (vhu.edu.vn)