SV NCKH 2020-2021: NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ BIM MÔ HÌNH HÓA QUÁ TRÌNH THIẾT KẾ CẦU BTCT DỰ ỨNG LỰC BẰNG PHẦN MỀM REVIT

Đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên 18(03)_017: "Nghiên cứu ứng dụng công nghệ BIM mô hình hóa quá trình thiết kế cầu BTCT dự ứng lực bằng phần mềm REVIT" của nhóm sinh viên Lương Công Thiên, Lê Phạm Anh Vũ và Châu Thế Phi khoa Xây dựng.

Tên đề tài:  Nghiên cứu ứng dụng công nghệ BIM mô hình hóa quá trình thiết kế cầu BTCT dự ứng lực bằng phần mềm REVIT

Sinh viên tham gia: Lương Công Thiên, Lê Phạm Anh Vũ, Châu Thế Phi

Khoa: Xây Dựng

Mục tiêu: Ứng dụng công nghệ BIM mô hình hóa quá trình thiết kế cầu.

Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Sử dụng phần mềm REVIT để mô hình hóa 3D và tính khối lượng cầu dầm bê tông cốt thép dự ứng lực.

Kết quả nghiên cứu : Video diễn họa công trình cầu bê tông cốt thép dự ứng lực  REVIT. Sai lệch 0% giữa cách tính khối lượng cấu kiện mố cầu theo phương pháp thủ công và xuất tự động bằng phần mềm REVIT.

Kết luận: Phần mềm REVIT giúp công tác thiết kế bản vẽ và tính khối lượng nhanh, chính xác và trực quan.