SV NCKH 2020-2021: Nghiên cứu, thiết kế và lắp ráp Ô tô điện sử dụng năng lượng mặt trời phục vụ du lịch tại thành phố Đà Nẵng

Đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên 18(03)_046: Nghiên cứu, thiết kế và lắp ráp Ô tô điện sử dụng năng lượng mặt trời phục vụ du lịch tại thành phố Đà Nẵng của nhóm sinh viên Nguyễn Mạnh Cường, Phạm Ngọc Hải, Võ Văn Phú, Nguyễn Văn Linh khoa Ô Tô.

Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2020-2021 với chủ đề: “SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC: PHÁ VỠ RÀO CẢN, KIẾN TẠO TƯƠNG LAI”

Mã số đề tài: 18(03)_046

Tên đề tài: Nghiên cứu, thiết kế và lắp ráp Ô tô điện sử dụng năng lượng mặt trời phục vụ du lịch tại thành phố Đà Nẵng

Sinh viên tham gia: Nguyễn Mạnh Cường, Phạm Ngọc Hải, Võ Văn Phú, Nguyễn Văn Linh

Khoa: Ô Tô

Sự cấp thiết phải chuyển sang phương tiện giao thông chạy điện. Để chống lại biến đổi khí hậu và bảo đảm sự sinh tồn, Kinh tế xanh là mệnh lệnh của thời đại, loài người không có lựa chọn khác ngoài kinh tế xanh. Xe điện chính là một trong những sản phẩm quan trọng nhất của kinh tế xanh, từ đó nhóm nghiên cứu đưa ra ý tưởng: Thiết kế một mẫu xe ô tô điện sử dụng nguồn năng lượng mặt trời, bằng phương pháp nguyên cứu mô phỏng, thiết kế sản xuất và thử nghiệm, nhóm lắp ráp thành công xe ô tô điện sử dụng nguồn năng lượng mặt trời nhằm thay thế nhiên liệu truyền thống. Kết quả nghiên cứu: Xe chạy được 29 km/1 lần sạc điện. Kết luận: Xe ô tô điện mang nhiều lợi ích về kinh tế có ý nghĩa rất lớn trong việc giảm ô nhiễm khí thải, gọn nghẹ ít chi tiết dễ sửa chữa và sử dụng rất dễ dàng.