SV NCKH 2020-2021: NGHIÊN CỨU THÁI ĐỘ CỦA KHÁCH DU LỊCH NỘI ĐỊA VỀ ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ TẠI TP ĐÀ NẴNG

Đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên 18(03)_035: "Nghiên cứu thái độ của du khách về ẩm thực đường phố tại Tp. Đà Nẵng" của nhóm sinh viên Phạm Thị Thu Thúy, Lê Nguyễn Thùy Dương, Ngô Thị Thu Hà khoa Quản trị.

Hội thi Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2020-2021 với chủ đề: “SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC: PHÁ VỠ RÀO CẢN, KIẾN TẠO TƯƠNG LAI” 

Mã số đề tài: 18(03)_035

Tên đề tài:  Nghiên cứu thái độ của du khách về ẩm thực đường phố tại Tp. Đà Nẵng

Sinh viên tham gia: Phạm Thị Thu Thúy, Lê Nguyễn Thùy Dương, Ngô Thị Thu Hà

Khoa: Quản trị

Mục Tiêu: Là kiểm nghiệm mối quan hệ giữa các yếu tố ảnh hưởng đến thái độ của khách du lịch nội địa về vấn đề thức ăn đường phố tại Đà Nẵng.

Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Đối tượng gồm 315 khách du lịch nội địa tại TP Đà Nẵng, từ 18 tuổi trở lên, thời gian từ 11/2020 đến tháng 05/2021: 255 phiếu điều tra offline và 60 phiếu online.

Kết quả nghiên cứu: Có ba nhân tố thuộc mô hình đề xuất có ảnh hưởng đến thái độ đó là (1) chuẩn chủ quan, (2) rủi ro cảm nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm và (3) lợi ích cảm nhận. Trong các nhân tố ảnh hưởng đến thái độ thì nhân tố “lợi ích cảm nhận” (B = 0.408) có ảnh hưởng lớn nhất, tiếp đến là nhân tố “chuẩn chủ quan” (B =0.305) và tiếp đến là “rủi ro cảm nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm” (B= 0.276).