SV NCKH 2020-2021: NGHIÊN CỨU LÊN MEN RƯỢI MÃNG CẦU ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CỐ ĐỊNH TẾ BÀO
Đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên 18(03)_005: "Nghiên cứu lên men rượu mãng cầu ứng dụng công nghệ cố định tế bào" của nhóm sinh viên Nguyễn Thị Hồng Thi, Trần Thị Hảo khoa Công nghệ Thực phẩm và Nông nghiệp công nghệ cao.
Hội thi Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2020-2021 với chủ đề: “SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC: PHÁ VỠ RÀO CẢN, KIẾN TẠO TƯƠNG LAI”
Mã số đề tài: 18(03)_005
Tên đề tài: Nghiên cứu lên men rượu mãng cầu ứng dụng công nghệ cố định tế bào
Sinh viên tham gia: Nguyễn Thị Hồng Thi, Trần Thị Hảo
Khoa: Công nghệ Thực phẩm và Nông nghiệp công nghệ cao
Tóm tắt
Mãng cầu được trồng trộng rãi nhưng chưa tận dụng hết giá trị tối ưu. Ứng dụng công nghệ cố định tế bào chưa được ứng dụng khá nhiều ở quy mô công nghiệp trong sản xuất bia và rượi vang. Với mục đích tăng hiệu suất thu hồi và giảm chi phí tinh sạch, tái sử dụng, đồng thời nhằm khai thác triệt để các tính năng của quả mãng cầu, đồng thời tạo ra một loại rượi vang nổi bật cho Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi tiến hành đề tài: ”Nghiên cứu lên men rượi mãng cầu ứng dụng công nghệ cố định tế bào”.