SV NCKH 2020-2021: MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM HOÀN THIỆN KẾ TOÁN HÀNG HÓA , TIÊU THỤ VÀ XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH TẠI CÔNG TY TNHH TM XD&DV LVT

Đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên 18(03)_009: "Một số giải pháp nhằm hoàn thiện kế toán hàng hóa, tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh tại công ty TNHH TM XD&DV LVT" của nhóm sinh viên Huỳnh Thị Diễm, Trần Thị Mận, Nguyễn Kim Ngân khoa Tài chính Kế toán.

Hội thi Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2020-2021 với chủ đề: “SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC: PHÁ VỠ RÀO CẢN, KIẾN TẠO TƯƠNG LAI”

Mã số đề tài: 18(03)_009

Tên đề tài:  Một số giải pháp nhằm hoàn thiện kế toán hàng hóa, tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh tại công ty TNHH TM XD&DV LVT

Sinh viên tham gia: Huỳnh Thị Diễm, Trần Thị Mận, Nguyễn Kim Ngân

Khoa: Tài chính - Kế toán

Tóm tắt đề tài:

Mục tiêu:Một số giải pháp nhằm hoàn thiện kế toán hàng hóa, tiêu thụ và xác định kết quả hoạt động kinh doanh tại Công ty TNHH TM XD&DV LVT.

Đối tượng: Nghiên cứu những lý luận cơ bản về kế toán kế toán hàng hóa, tiêu và xác định kết quả kinh doanh tại doanh nghiệp. -Nghiên cứu đánh giá tình hình thực hiện thực hiện công tác kế toán hàng hóa, tiêu thụ và xác định kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời trên cơ sở đó xác định, đưa ra các giải pháp  nhằm hoàn thiện kế toán hàng hóa, tiêu thụ và xác định kết quả hoạt động kinh doanh tại Công ty TNHH TM XD&DV LVT.

Phạm vi nghiên cứu: Ngiên cứu tại Công ty TNHH TM XD&DV LVT. Thời gian: Quý 2 năm 2020.

Kết quả: Đưa ra những giải pháp, hạn chế trong quá trình nghiên cứu đề tài. Kết luận: Để nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trên thị trường cần  cập nhật các thông tư mới có hiệu lực để đảm bảo sử dụng đúng các chuẩn mực kế toán mà Bộ tài chính quy định.