SV NCKH 2020-2021: Hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến realtime

Đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên 18(03)_001: Hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến realtime của 2 bạn sinh viên Đinh Sỹ Hùng, Nguyễn Đình Việt khoa Công nghệ Thông tin.

Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2020-2021 với chủ đề: “SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC: PHÁ VỠ RÀO CẢN, KIẾN TẠO TƯƠNG LAI”

Mã số đề tài: 18(03)_001

Tên đề tài: Hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến realtime

Sinh viên tham gia: Đinh Sỹ Hùng, Nguyễn Đình Việt

Khoa: Công nghệ Thông tin

Mục tiêu: Xây dựng website thi trắc nghiệm trực tuyến theo thời gian thực nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và kiểm tra năng lực trên môi trường số ngày càng tăng. Hệ thống cho phép giáo viên tạo một tập  các câu hỏi trắc nghiệm và đáp án riêng , sau đó thí sinh tham gia vào phòng thi online để giải các câu hỏi này. Hệ thống tính điểm trên mỗi bài trắc nghiệm và công bố kết quả theo thời gian thực, do đó thí sinh cần cạnh tranh với nhau để có kết quả xếp hạng tốt nhất.

Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Giáo viên, học sinh các trường học, các trung tâm thi thử/giảng dạy qua hệ thống online hoặc trình bày trực tiếp mang lại trải nghiệm học mới.

Kết quả nghiên cứu: Phát triển một website dễ sử dụng với người dùng; phân tích thiết kế hệ thống cho một trang web từ api – giao diện – cơ sở dữ liệu.

Kết luận: Đề tài đã ứng dụng các công nghệ làm Website mới nhất để xây dựng một hệ thống thi trắc nghiệm xếp hạng thí sinh theo thời gian thực. Qua đó, đề tài đã giúp rất nhiều học sinh/sinh viên và giáo viên có môi trường học tập đa dạng trong xu thế trực tuyến như ngày nay.