SV NCKH 2020-2021: GIẢI PHÁP MÔ HÌNH KINH DOANH THỰC PHẨM SẠCH TẠI THỊ TRƯỜNG ĐÀ NẴNG

Đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên 18(03)_039: "GIẢI PHÁP MÔ HÌNH KINH DOANH THỰC PHẨM SẠCH TẠI THỊ TRƯỜNG ĐÀ NẴNG" của nhóm sinh viên Phan Thị Ngọc Quý, Trần Thị Thanh Thủy, Trần Văn Nghĩa khoa Quản trị

Hội thi Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2020-2021 với chủ đề: “SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC: PHÁ VỠ RÀO CẢN, KIẾN TẠO TƯƠNG LAI” 

Mã số đề tài: 18(03)_039

Tên đề tài:  GIẢI PHÁP MÔ HÌNH KINH DOANH THỰC PHẨM SẠCH TẠI THỊ TRƯỜNG ĐÀ NẴNG

Sinh viên tham gia:  Phan Thị Ngọc Quý, Trần Thị Thanh Thủy, Trần Văn Nghĩa

Khoa: Quản trị.

Tóm tắt đề tài: 

Mục tiêu: Tìm ra được giải pháp có thể xây dựng được một cửa hàng thực phẩm sạch của Đà Nẵng với những sản phẩm hữu cơ có mức giá thấp nhưng vẫn đảm bảo được tính minh bạch về nguồn gốc của sản phẩm, trở thành một địa điểm mua hàng sạchtin cậy và hài lòng của người tiêu dùng Đà Nẵng.

Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Mô hình kinh doanh thực phẩm sạch tại TP.Đà Nẵng trong thời gian từ tháng 10/2020 đến 4/2021 với phương pháp định tính.

Kết quả nghiên cứu: Đề xuất được mô hình nông trại- cửa hàng thực phẩm sạch D-A.

Kết luận:  Mô hình nông trại – cửa hàng thực phẩm D-A được mở ra nhằm đem đến một mô hình kinh doanh hoàn thiện cho ngành thực phẩm sạch, giúp giải quyết những khó khăn chung của ngành.Tuy nhiên, mô hình vẫn còn đang trong quá trình thử nghiệm và gặp những khó khăn nhất định chứ chưa thể hoàn toàn tốt.