Xét duyệt đề cương đề tài NCKH cấp Trường năm 2015 của ThS. Nguyễn Thị Hồng Nụ

Ngày 09/05/2015, Hội đồng tổ chức xét duyệt đề tài "Lập bản đồ địa chất công trình thành phố Đà Nẵng, phục vụ quy hoạch xây dựng và nghiên cứu khoa học” do ThS. Nguyễn Thị Hồng Nụ, giảng viên Khoa Kỹ thuật Xây dựng làm chủ nhiệm. GS. TSKH. Lê Văn Hoàng, Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Á chủ trì xét duyệt.

ThS. Nguyễn Thị Hồng Nụ trình bày Thuyết minh đề tài NCKH trước Hội đồng xét duyệt

Hiện nay bản đồ địa chất công trình (ĐCCT) ở các địa phương đã được xây dựng theo các tiêu chí khác nhau. Tuy nhiên, để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về tính chính xác và khoa học trong quy hoạch xây dựng, đòi hỏi bản đồ cần có tỷ lệ lớn và theo tiêu chí nhất quán, đặc biệt phục vụ cho đào tạo các ngành kỹ thuật xây dựng. Từ tính cấp thiết đó, chủ nghiệm đề tài nghiên cứu xây dựng bản đồ ĐCCT vùng đồng bằng của thành phố Đà Nẵng với tỷ lệ lớn theo phương pháp nhóm đất đá phục vụ quy hoạch xây dựng và đào tạo. Để phù hợp với hướng nghiên cứu Hội đồng thống nhất tên của đề tài như sau: Xây dựng bản đồ địa chất công trình vùng đồng bằng ven biển Đà Nẵng tỷ lệ lớn theo phương pháp nhóm đất đá phục vụ quy hoạch xây dựng và đào tạo. Sản phẩm của đề tài sẽ rất hữu ích cho việc thực hành của sinh viên ngành kỹ thuật xây dựng và là tài liệu tham khảo cho các nhà thiết kế quy hoạch.

Đề tài mang tính khả thi, cấp thiết và tính mới nên Hội đồng xét duyệt đánh giá cao và thống nhất đề tài đủ điều kiện triển khai thực hiện./.